Lợi Ích Vượt Trội Mà Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE Mang Lại

939 lượt xem
Đánh giá bài viết:
1 sao2 sao3 sao4 sao5 sao (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cách đây vài ngày, tại một diễn đàn nông nghiệp đã có rất nhiều sự quan tâm, chú ý đặc biệt tới mô hình tôm nuôi trên cát có sử dụng màng HDPE chống thấm. Khá nhiều thắc mắc lẫn chia sẻ từ các thành viên trong diễn đàn tham gia thảo luận về mô hình này.

Rất nhiều những vấn đề thiết thực được đặt ra như mô hình nuôi tôm trên cát sử dụng màng HDPE chống thấm đem lại những lợi ích nào, nuôi tôm có sử dụng màng HDPE lót đáy ao có lợi thế gì so với mô hình nuôi tôm ở ao truyền thống… Thực tế, những lợi ích từ phương pháp này vẫn chưa được nhiều người nắm rõ mà mới chỉ nghe qua trên tivi, các phương tiện truyền thông thông tin đại chúng. Hãy cùng Hưng Gia Phát tìm hiểu lợi ích vượt trội mà bạt lót ao nuôi cá trong nội dung bài viết dưới đây.

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Những giá trị mà bạt lót hồ ao, bạt lót HDPE mang đến cho ngành tôm

Nói về giá trị xuất khẩu thủy sản không thể không kể tới tôm. Với điều kiện thiên nhiên thời tiết thuận lợi, Việt Nam là nước phát triển về ngành nghề nuôi trồng tôm. Suốt hơn 20 năm, tôm là loài thủy sản giúp ích một phần không nhỏ vào giá trị xuất khẩu của nước ta.

Dẫu vậy, nhu cầu về sản phẩm tôm đông lạnh vẫn chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt” khi nước ta mở rộng xuất khẩu thủy sản ra nhiều thị trường những quốc gia khác. Bên cạnh đó là yêu cầu cao về tiêu chuẩn chất lượng của tôm nuôi trên thị trường truyền thống, đặc biệt là tiêu chuẩn dư lượng kháng sinh trong tôm.

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Nước ta đã biết cách tận dụng gần như toàn bộ các vùng có tiềm năng để phát triển nuôi trồng tôm. Nhưng cũng có những nơi do không kiểm soát tốt dịch bệnh trên tôm nuôi khiến cho vuông tôm giờ bỏ hoang ngừng hoạt động sản xuất.

Nghề tôm nuôi ở nước ta có tiềm năng phát triển rất lớn trong tương lai bởi nhu cầu về phát triển vùng nuôi đặt ra mới đây. Đặc biệt, ở ven biển miền Trung đang có một hướng đi mới có triển vọng đó là mô hình nuôi tôm trên cát sử dụng màng HDPE chống thấm.

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Mô hình nuôi tôm sử dụng màng lót HDPE hiệu quả kinh tế cao

Mô hình này được tận dụng chuyển từ những diện tích đất hoang không có giá trị sử dụng sang làm ao nuôi tôm có màng HDPE lót xung quanh, thay vì xây dựng ao trên vùng đất tự nhiên như mô hình truyền thống. Mô hình này đang được nghiên cứu để phát triển và nhân rộng, triển khai trên nhiều khu vực hơn ở các tỉnh ven biển miền Trung, khu vực nhiều diện tích đất ven biển còn bỏ hoang hoặc sử dụng chưa hiệu quả.

Rất dễ hiểu khi có khá nhiều thắc mắc về hiệu quả ứng dụng của mô hình nuôi tôm cát sử dụng màng HDPE chống thấm so với những phương pháp nuôi truyền thống. Bởi đây là mô hình mới chưa phổ biến hay được các hộ dân áp dụng nhiều.

Mặc dù mới chỉ được triển khai ở một vài khu vực nhất định nhưng mô hình nuôi tôm trên cát bằng ao có màng HDPE chống thấm đã chứng minh bản thân với những hiệu quả kinh tế và hiệu ứng tích cực, khả quan nó mang lại cho các vùng đất trước nay hiệu quả sản xuất kém.

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Các hộ dân sẽ giảm bớt được gánh nặng về chi phí đắp đào, phí xây dựng ao nuôi khi sử dụng màng HDPE lót ao. Chỉ cần sử dụng màng HDPE phủ xung quanh hồ nuôi được đào theo độ sâu đúng kỹ thuật là có thể ngay lập tức canh tác.

Mô hình nuôi tôm trên cát với ao có sử dụng màng HDPE chống thấm phù hợp với mọi quy mô ao nuôi bởi các tấm màng HDPE chống thấm hoàn toàn có thể hàn lại với nhau thành từng tấm cực lớn một cách dễ dàng. Mô hình này áp dụng được với cả những hồ nuôi rộng hàng chục ha với chi phí vừa phải, hợp lí.

Như vậy là, việc sử dụng màng HDPE trong nuôi trồng thủy sản, nuôi tôm trên cát với ao có thể khắc phục những khó khăn của các khu vực nhiều đất cát, đem lại hiệu quả kinh tế cao giúp đỡ một phần cho khác hộ dân nghèo của những vùng khó khăn.

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Cần nhân rộng mô hình nuôi tốm với bạt lót HDPE giúp bà con nông dân làm giàu

Lượng thức ăn cung cấp cho tôm sẽ được sử dụng hiệu quả nhờ lót hồ nuôi bằng màng HDPE. Thức ăn sẽ được tiêu thụ triệt để bởi bùn cát đáy ao không bị lẫn vào, giảm thiểu đi sự ô nhiễm cho môi trường ao nuôi và tránh dịch bệnh trên tôm.

Mô hình này giúp ích rất nhiều cho môi trường ao nuôi tránh những tác động xấu ảnh hưởng, kiểm soát tốt đầu vào và đầu ra của nguồn nước một cách chủ động. Thức ăn thừa sẽ không bị phân hủy làm ô nhiễm nguồn nước ao nuôi, giảm thiểu dịch bệnh trên tôm và lan truyền ra bên ngoài.

Áp dụng mô hình nuôi tôm có dùng màng HDPE chống thấm giúp nâng cao hiệu quả kinh tế cho các hộ nuôi trồng. Mô hình này đem lại nhiều những hiệu quả tích cực như tiết kiệm phí xây dựng ao nuôi, chi phí thức ăn, tiết kiệm thời gian và công sức, nhân công thu hoạch…

Bạt Lót Ao Nuôi Cá Tôm, Màng HDPE

Nuôi tôm trên cát với ao nuôi sử dụng màng lót HDPE chống thấm là mô hình mới hiệu quả nhằm nâng cao giá trị xuất khẩu và chất lượng cho thủy sản. Đây là mô hình hiệu quả cần được nghiên cứu và triển khai nhân rộng, giúp đỡ một phần kinh tế cho các hộ dân nghèo khu vực ven biển.

Bà con nông dân, người nuôi tôm, thủy sản cần tư vấn bạt lót hồ ao cá, bạt lót nuôi tôm, bạt nhựa HDPE, liên hệ Hưng Gia Phát để được tư vấn miễn phí.

Thông Tin Liên Hệ:
 • Công Ty TNHH Sản Xuất Thưng Mại Kỹ Thuật Hưng Gia Phát
 • Liên hệ: Ngô Thanh Tuấn
 • Phone: 0975 368 739
 • Email: hunggiaphat668@gmail.com
 • Website: https://maibatxep.vn
Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thi công và thiết kế các mẫu dù che nắng ngoài trời, thiết kế dù che nắng quán cafe, thiêt kế dù che nắng sự kiện, thiết kế và thi công mái hiên che xếp di động, thiết kế mái che di động khách sạn, thiết kế mái xếp lượn sóng di động nhà hàng, thiết kế mẫu mái xếp che nắng quán cafe đẹp, thiết kế shop, cửa hàng, showroom

  Gửi yêu cầu tư vấn miễn phí

  Quý khách hàng có thể gửi yêu cầu để chúng tôi tư vấn miễn phí tại đây. Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới các chuyên gia của chúng tôi. Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, SĐT hoặc địa chỉ liên hệ. Xin cảm ơn!
  Lưu ý: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn.